fbpx

Có tiền nên đầu tư vào đâu để sinh lời nhanh nhất

Table of Contents

Khi có nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều người bắt đầu tìm hiểu các kênh đầu tư sinh lời nhanh. Có rất nhiều kênh đầu tư hiệu quả có thể tạo ra nguồn thu thụ động cho bạn. Dưới đây là những lựa chọn giúp bạn giải đáp thắc mắc có tiền nên đầu tư vào đâu.

Trái phiếu doanh nghiệp

Đây là kênh đầu tư thu lại lợi nhuận khá cao, do đó được nhiều người lựa chọn. Công ty chứng khoán SSI đã thống kê tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp đến quý 3 năm vừa qua. Giá trị lên đến 341.000 tỷ đồng, tăng 79% so với cùng kỳ năm 2019. Nhưng nếu bạn chỉ là “tay ngang” không tìm hiểu về nguồn phát hành, tài sản đảm bảo… Thì đây cũng là kênh đầu tư vô cùng mạo hiểm, đặc biệt là với các nhà đầu tư cá nhân.

Vàng

co-tien-nen-dau-tu-vao-dau
Năm 2020 một năm biến động của vàng 

Đây là kênh có sự biến động lớn nhất trong năm vừa qua. Nhiều chuyên gia cho rằng 2021 vàng có thể đạt đỉnh đến 2.100 USD/ounce. Tuy nhiên giá vàng ở nước ta phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đầu tiên là khả năng kiểm soát dịch Covid-19 của chính phủ. Tiếp theo là các gói kích cầu để phục hồi nền kinh tế toàn quốc và nguy cơ lạm phát.

Bất động sản

Trong các kênh đầu tư thì bất động sản được coi là kênh sinh lời nhanh và an toàn nhất. Dù trải qua năm 2020 đầy khó khăn nhưng bất động sản chỉ “đóng băng” chứ không hề mất giá. Và phân khúc bị ảnh hưởng nhiều nhất chỉ là nghỉ dưỡng, du lịch.

Từ khoảng cuối năm ngoái, nhiều chính sách được thông qua để thúc đẩy thị trường. Như Luật Đầu tư sửa đổi năm 2020, Luật Xây dựng sửa đổi năm 2020, Nghị định 148, 25/2020/NĐ-CP… Thị trường bất động sản trong nước đã dần có các bước khởi sắc. Với sự nới rộng cơ chế này đang tác động tích cực đến thị trường. Ngoài ra, từ nay đến hết 2021, thị trường dự báo sẽ có các bước tăng trưởng tốt. Đặc biệt là khi dịch Covid-19 được kiểm soát, lĩnh vực du lịch tăng trưởng trở lại.

Đọc thêm bài viết: Vay tiền đầu tư bất động sản có nên hay không?

Có tiền nên đầu tư vào đâu: 2 kịch bản cho thị trường bất động sản 2021

co-tien-nen-dau-tu-vao-dau
Nếu dịch bệnh tiếp tục diễn ra bất động sản có nguy cơ bị “đóng băng”

Có 2 kịch bản dành cho lĩnh vực bất động sản trong nước vào năm 2021 này. Thứ nhất là ở điều kiện lý tưởng (chính sách cởi mở, dịch bệnh được kiểm soát). Thị trường sẽ có các tín hiệu đáng mừng hơn trong năm 2020. Một số phân khúc được dự đoán sẽ tăng trưởng rất nhanh và mạnh. Đặc biệt là bất động sản du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng. Riêng mảng này những năm vừa qua đã có sự chuyển mình rất tốt. Bất động sản nghỉ dưỡng được xây dựng theo hướng không gian xanh, hiện đại và tiện ích. Ngoài ra có sự đồng bộ và thống nhất với các tổ hợp dịch vụ giải trí. Như vậy, nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh sẽ có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn. Đặc biệt mức giá cũng sẽ hợp lý hơn và cơ hội sinh lời cũng sẽ cao hơn.

Ở dự đoán thứ 2, khi tình hình xấu đi do dịch bệnh và nền kinh tế kiệt quệ. Thì thị trường bất động sản sẽ ở thế “đóng băng” hoàn toàn. Bức tranh kinh tế ảm đạm kéo theo sự chững lại của rất nhiều ngành. Nếu chính phủ không có động thái hỗ trợ thị doanh nghiệp và nhà đầu tư lại càng khó đoán định.

Trên đây là 3 kênh đầu tư giúp bạn giải đáp thắc mắc có tiền nên đầu tư vào đâu. Những khoản tiền nhàn rỗi nếu khéo léo và may mắn có thể sinh lời gấp nhiều lần. Quan trọng là bạn đủ tỉnh táo và phân tích tốt để lựa chọn con đường cho chính mình.