fbpx

“Cò nhà đất” và chuyên viên môi giới nhà đất khác nhau thế nào?

Table of Contents

Bất động sản là kênh đầu tư kinh doanh dễ dàng sinh lời. Tuy nhiên rất dễ gặp rủi ro nếu người mua hạn chế về kinh nghiệm, kiến thức. Hiện nay thị trường ngày càng sôi động và có nhiều chuyển biến phức tạp. Bên cạnh các công ty tư vấn nhà đất uy tín, chuyên nghiệp thị trường còn xuất hiện rất nhiều “cò đất”. Vậy “cò nhà đất” và chuyên viên môi giới bất động sản khác nhau như thế nào?

Bản chất giữa hai đối tượng này hoàn toàn khác nhau nhưng nhiều người dễ nhầm lẫn. Đây là lí do khiến khách hàng ngày càng bị đánh mất niềm tin ở các nhà môi giới.

Đặc điểm “cò nhà đất”

co-nha-dat
Cò nhà đất thường nói những lời có cánh không có cơ sở thực tế 

“Cò nhà đất” thường là những đối tượng không có bằng cấp, kỹ năng chuyên môn. Thậm chí không hề nắm rõ thông tin dự án. Chúng hoạt động theo hình thức tự phát. Đồng thời,  bịa đặt ra những lời “quảng cáo có cánh” để lừa dối người mua. Nếu khách hàng “nhẹ dạ cả tin”, đã ký hợp đồng, đặt cọc tiền. Trường hợp có bất cứ việc gì xảy ra chúng sẽ “cao chạy xa bay”.

Cách để nhận biết cò đất nhanh nhất đó là quan sát thật kỹ cách ăn mặc. Bởi với một chuyên viên tư vấn sẽ thường mang đồng phục của công ty. Ngoài ra, còn mang theo danh thiếp theo bên mình. Họ phải chứng minh được mình là nhân viên thuộc sàn giao dịch hay công ty bất động sản nào. “Cò nhà đất” thường né tránh việc cung cấp địa chỉ, thông tin nơi làm việc mà chỉ tập trung giới thiệu vào một mảnh đất.

Trên thị trường hiện nay, đã có rất nhiều khách hàng rơi vào bẫy của “cò đất” khiến “tiền mất tật mang”. Để tránh gặp phải cú lừa này, người mua không nên chủ quan, trước khi quyết định đầu tư mua đất. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan. Nếu cần sự hỗ trợ từ công ty tư vấn. Bạn phải tìm đơn vị uy tín, có tên tuổi, thương hiệu trên thị trường. Họ có thể gánh vác mọi trách nhiệm nếu như trong quá trình giao dịch gặp trục trặc.

Nhân viên môi giới bất động sản

Khác với “cò đất” nhân viên/chuyên viên tư vấn bất động sản là người có trình độ chuyên môn, kỹ năng tốt. Họ là người am hiểu về thị trường, nắm chắc thông tin về các dự án. Ở một số công ty bất động sản lớn, chuyên nghiệp. Công ty còn đòi hỏi chuyên viên có bằng đại học và tiếng Anh giao tiếp tốt.

trankhangreal

Trong quá trình giao dịch nếu phát sinh bất cứ một vấn đề rắc rối nào. Ví dụ như pháp lý, phương thức thanh toán… Chuyên viên môi giới là người phải chịu trách nhiệm và giải quyết mọi vấn đề với khách hàng.

Để xây dựng hình ảnh của một chuyên viên môi giới bất động sản uy tín, đáng tin cậy. Giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm hơn với nghề môi giới hiện nay. Ngoài yếu tố chuyên môn như các kỹ năng bán hàng tư vấn, chuyên nghiệp. Các công ty môi giới tư vấn cần làm việc có tâm huyết, nhân văn, trách nhiệm. Đặc biệt, cung cấp mọi thông tin chính xác, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.