fbpx

Có bao nhiêu loại căn hộ hiện nay? Cách phân loại chi tiết

Table of Contents

Chúng ta thường phân loại căn hộ theo diện tích, kích thước. Ít ai có thể phân biệt được căn hộ theo tên gọi đúng của nó. Vậy có bao nhiêu loại căn hộ chung cư hiện nay? Hãy cùng Trần Khang Real tìm hiểu về các thuật ngữ chi tiết trong bài viết hữu ích này.

Căn hộ thông thường

co-bao-nhieu-loai-can-ho
Căn hộ thông thường có mức giá phù hợp với mọi đối tượng 

Đây là dạng căn hộ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Phân khúc này có nhiều kích thước, diện tích và mức giá. Nó đáp ứng được phần lớn nhu cầu an cư của mọi người. Đặc biệt là vấn đề tài chính.

Căn hộ này sẽ có các phòng với đầy đủ chức năng cơ bản. Cụ thể như: phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn và phòng tắm…

Có bao nhiêu loại căn hộ – Căn hộ Studio

Căn hộ có diện tích nhỏ dao động từ 25 – 60m2. Loại hình này mới xuất hiện và đang có xu hướng mở rộng ở Việt Nam. Nó phù hợp với khả năng tài chính của phần lớn mọi người. Những căn phòng như vậy được thiết kế tiết kiệm diện tích theo dạng liên thông nhau. Do vậy, mà chi phí ở cũng rẻ hơn.

Căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel là dạng căn hộ phức hợp có nhiều chức năng. Bao gồm: căn hộ – khách sạn – văn phòng. Bạn có thể sử dụng căn hộ Officetel để ở, cho thuê như khách sạn và cho thuê theo dạng văn phòng.

Những căn hộ Officetel có diện tích khoảng 25 – 55m2. Về đặc điểm thiết kế cũng rất đa dạng. Nó phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, các start-up, hay ở một mình thì đều có thể sử dụng căn hộ Officetel. Về giá cả cũng khá phải chăng, đây là dạng căn hộ được lựa chọn để đầu tư cho thuê rất nhiều.

Có bao nhiêu loại căn hộ – Căn hộ Condotel

can-ho-condotel

Căn hộ Condotel là sự kết hợp 2 loại hình căn hộ và khách sạn. Điểm khác biệt tạo nên sự nổi bật của condotel. Đó là được xây dựng ở các khu du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp nổi tiếng. Còn ở các căn hộ khác chúng thường nằm ở khu vực thành phố.

Căn hộ Dual Key

Căn hộ Dual Key (căn hộ kép) là loại căn hộ sử dụng chung một cửa ra vào. Tuy nhiên, căn hộ lại có nhiều phòng riêng biệt. Các phòng đều có đầy đủ chức năng của một căn hộ bình thường.

Dạng căn hộ này rất thích hợp để nhiều thế hệ ở với nhau. Hoặc sử dụng để ở và cho thuê một phần căn hộ.

Căn hộ Shophouse (nhà phố)

can-ho-nha-pho
Căn hộ nhà phố thường có giá rất cao

Là dạng căn hộ thương mại có thể ở và kinh doanh. Shophouse thường nằm trong các dự án căn hộ cao cấp, có nhiều tiện ích dịch vụ nổi bật. Chúng thường được dùng để kinh doanh các loại hình dịch vụ – thương mại. Đáp ứng mọi nhu cầu của người dân trong khu dân cư.

Căn hộ này so với các loại căn hộ khác có giá khá cao. Bởi số lượng trên thị trường còn hạn chế.

Ngoài những căn hộ phổ biến ở trên, còn có các dạng khăn hộ khác như:

  • Căn hộ Penthouse – căn hộ nằm trên tầng thượng
  • Căn hộ Duplex – căn hộ thông tầng
  • Căn hộ Sky Villa – căn hộ kết hợp giữa biệt thự đơn lập
  • Căn hộ tái định cư – dành cho những hộ dân trong những khu vực bị giải tỏa

Như vậy, bạn đã trả lời được câu hỏi: “có bao nhiêu loại căn hộ chung cư”. Từ đó sẽ biết cách chọn căn hộphù hợp đúng với mục đích sử dụng của mình.