fbpx

Căn hộ chung cư nên chọn cây xanh thế nào để gia chủ sớm phát tài?

Table of Contents

Khi xã hội ngày càng phát triển nhu cầu sống của con người càng cao. Đặc biệt môi trường sống an ninh, tiện ích vô cùng quan trọng. Do đó, căn hộ chung cư đã trở thành xu hướng lựa chọn của đông đảo cư dân Việt Nam. Hầu hết các khu đô thị đều tạo dựng môi trường khá đầy đủ tiện nghi và trong lành. Có cả mảng không gian xanh trong khuôn viên nhất định.

Tuy nhiên, không gian đó khá nhỏ, rất hạn chế kể cả ở những khu đô thị sinh thái cao cấp. Chính vì vậy, các hộ gia đình thông thái đã lựa chọn cách trang trí nội thất bằng cây xanh. Việc đưa cây xanh vào nhà trở nên rất phổ biến và là nhu cầu thiết yếu của các gia đình. Nhưng cách lựa chọn cây và trang trí như thế nào cho phù hợp là điều rất quan trọng.

can-ho-nen-chon-cay-xanh-the-nao-de-hop-voi-gia-chu
Nên chọn cây xanh phù hợp với gia chủ để mang lại nhiều may mắn!

Cách lựa chọn cây trang trí phù hợp với căn hộ chung cư

Nhà ở nói chung và căn hộ chung cư nói riêng đều được thiết kế khu vực phòng ở rõ ràng. Một căn hộ thông thường có: Ban công, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp. Do đó, lựa chọn cây trang trí cũng phải phù hợp với từng khu vực phòng khác nhau.

  1. Khu vực ban công

Đây là khu vực nhiều hộ gia đình gửi gắm đam mê nhất. Là “bộ mặt” đại diện của căn nhà. Là nơi được các gia đình chú trọng trang trí, thiết kế tạo khô
/8gian ấn tượng. Ban công tươi mát sẽ là nơi hoàn hảo để mọi người thư giãn, hít thở không khí trong lành. Thật tuyệt vời cho một nơi chan hoà không khí thiên nhiên và cây xanh mát.

Bên cạnh đó, về mặt phong thủy, ban công sẽ dẫn dắt khí từ bên ngoài vào trong ngôi nhà. Do đó, trang trí ban công sao cho vừa đẹp lại hút được các tài khí vào nhà. Với không gian chừng 3m nên chọn những cây có tác dụng sinh vượng khí, trừ điềm. Ở đây có thể trang trí chậu cây cảnh nhỏ, giàn hoa đứng như cây long cổ, ngọc kỳ lân,…

  1. Khu vực phòng khách căn hộ chung cư

Đây là bộ mặt gia đình chào đón các vị khách đến thăm nhà. Do đó việc trang trí phòng khách khá quan trọng. Bên cạnh các nội thất tiện nghi điểm thêm vài cây xanh sẽ làm tăng nét sang trọng cho ngôi nhà. Vậy ở phòng khách nên lựa chọn những cây gì? Trước hết, bạn nên chọn những cây ưa nắng và có khả năng chịu ẩm tốt. Phòng khách theo phong thủy nên cần lựa chọn các cây có màu phù hợp tượng trưng cho sinh khí. Cây huyết dụ, huệ tây, thơm đỏ rất hợp lý để trang trí cho phòng khách.

Không những mang ý nghĩa về phong thủy, cây xanh còn nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe gia chủ

  1. Khu vực phòng ngủ căn hộ chung cư
cay-xanh-trong-phong-ngu
Đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ giúp không gian trong lành, giấc ngủ được sâu hơn

Là nơi gắn liền với sức khỏe, giấc ngủ của mọi người trong gia đình. Do đó nên chú tâm những cây có tác dụng an thân, đuổi muỗi và cung cấp oxy. Phong lan, lô hội, luõi hổ là những lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ của bạn.

  1. Khu vực phòng bếp

Bếp là nơi thường xuyên nấu nướng và ăn uống nên sẽ để lại mùi rất khó chịu. Do đó cây trang trí trong phòng bếp sẽ giúp hút mùi tốt và kích thích vị giác. Một số lựa cho phòng bếp như: đỗ quyên, tía tô,… Đặc biệt việc lựa chọn cây xanh trong bếp cũng nên chú ý đến phong thủy là khả năng cân bằng nhân tố hỏa và thủy.

Ý nghĩa của trang trí cây xanh trang căn hộ chung cư

Với một không gian có hạn của các căn hộ chung cư thì việc điểm thêm một vài cây xanh rất tốt cho ngôi nhà. Nó tạo một không gian sống trong lành sẽ giúp con người có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Đem lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mang lại nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần. Lựa chọn cây xanh để trang trí hứa hẹn đem đến không gian sống tươi mát cho gia đình.

can-ho-chung-cu-thiet-ke-dep
Nhiều căn hộ chung cư có thiết kế mảng xanh rất đẹp

Đặc biệt, cây xanh để trang trí nội thất còn giúp lọc khí và xua đuổi khí xấu. Đồng thời có ý nghĩa phong thủy và mang tài lộc vào nhà. Với tất cả những ưu điểm trên thì nhà nhà hãy sắm ngay một vài cây về làm mới cho không gian gia đình mình. Hãy đưa thiên nhiên hòa nhập với cuộc sống, đó cũng là cách bảo vệ sức khỏe mỗi ngày.