fbpx

Căn góc chung cư là gì? Tại sao nhiều người thích mua ở vị trí này?

Table of Contents

Căn góc chung cư là những căn nằm ở góc của tòa nhà chung cư gồm hai mặt tiền. Và kết cấu một khối chung cư chỉ có bốn góc mỗi tầng nên số căn góc không nhiều. Vì thế giá của mỗi căn góc thường cao hơn những căn ở giữa khoảng 30%. Bởi độ thông thoáng và tiềm năng khi buôn bán, kinh doanh mang lợi ích, lợi nhuận cao. Vậy bỏ thêm tiền để sở hữu một căn góc có thật sự phù hợp và xứng đáng không?

Ưu và nhược điểm của căn góc chung cư

can-ho-nam-ben-goc-dep
Căn hộ ở vị trí góc có nhiều ánh sáng, view đẹp

Hiện nay, căn góc căn hộ là một trong những yếu tố quan trọng của những tòa nhà chung cư. Vì điều đặc biệt chính là những căn góc thường có mức giá cao hơn những căn thường. Bởi lẽ đây là căn hộ đón được nhiều không khí và ánh sáng trực tiếp. Vậy nên, những căn góc đã và đang được rất nhiều người quan tâm. Và bạn đang muốn sở hữu một căn góc chung cư phù hợp thì cùng tham khảo ý kiến sau.

Ưu điểm:

Trước tiên, chúng ta cùng đi sâu vào những căn góc với rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

Mỗi căn góc đều được thiết kế có nhiều mặt thoáng, đón nhiều ánh sáng, không khí.

– Nhiều điểm nhìn ra từ góc chung cư rất đẹp, và thu hút mọi ánh nhìn của khách hàng. 

– Đặc biệt, căn có góc hướng Đông Nam rất thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Từ ưu điểm trên chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy những nhược điểm như:

Những căn chung cư hướng Tây rất nóng vào mùa hè, lạnh hơn vào mùa đông. Với căn hướng Đông Bắc lạnh hơn vào mùa đông. 

– Những căn góc thường ồn hơn những căn có một mặt thoáng.

– Và những căn góc có nhiều vị trí, hình dạng khác nhau thì nội thất rất khó bố trí. 

Có nên sở hữu những căn góc hay không?

Căn góc căn hộ có một số nhược điểm rất hạn chế trong quá trình sinh sống của khách hàng. Nhưng không vì thế mà sức hút của những căn góc đối với khách hàng bị giảm đi. Vì ưu điểm lớn nhất của những căn góc là đón được nhiều ánh sáng không khí. Thế nên các phòng sẽ có được ánh sáng tự nhiên nhiều hơn. Hơn nữa những căn phòng có diện tích lớn nên có thể để nhiều đồ đạc. Và cũng có thể có nhiều vị trí độc lạ để bài trí nội thất. Do đó, nếu cần bỏ thêm một số tiền để sở hữu một căn góc cũng vô cùng xứng đáng. 

Phần lớn căn góc có không gian sống khá lý tưởng

Những căn hướng Tây là một bài toán khó về ánh sáng cho căn góc chung cư đó. Nhưng không vì thế mà các nhà thiết kế, hay gia chủ không có cách khắc phục. Mọi người có thể tham khảo những cách sau:

+ Vì có có quá nhiều ánh sáng trực tiếp nên gia chủ có thể trồng cây có tán che nắng. 

+ Sử dụng những rèm che dày, tối màu, nhiều lớp để cản lại ánh sáng nhiều hơn.

+ Đặc biệt nên biết các bố trí không gian sinh hoạt chung như học tập, vui chơi ra phía ngoài. Những không gian như phòng ngủ, giường ngủ để vào bên trong để tránh ánh sáng trực tiếp. 

Qua những chia sẻ trên đây có thể phần nào giúp bạn lựa chọn căn hộ phù hợp. Mỗi căn chung cư đều có những điểm mạnh và điểm hạn chế riêng. Vì thế, quan trọng là gia chủ giải quyết vấn đề như thế nào cho hợp lý và hợp phong thuỷ. Chúc bạn tìm được căn hộ như ý muốn!