fbpx

“Bỏ túi” những thời điểm bất động sản tăng giá vùn vụt để thu lợi hấp dẫn

Table of Contents

Các nhà kinh doanh bất động sản luôn muốn bán được các dự án của mình với giá cao. Lợi nhuận mà dự án mang lại vô cùng quan trọng khi đầu tư vào sản phẩm mình lựa chọn. Vậy nên để có doanh thu cao hoặc bằng mục tiêu đề ra phải biết lựa chọn thời điểm bán ra. Vậy bạn có biết thời điểm bất động sản tăng giá là khi nào chưa? Cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ này nhé! 

Các thời điểm tăng giá thu lợi nhuận cao

Như chúng ta đã biết một chu kỳ bất động sản sẽ trải qua 4 giai đoạn đó là: Tích lũy phục hồi, nóng sốt, hạ nhiệt và đóng băng. Vậy nên, các nhà đầu tư nên chọn thời điểm bất động sản tăng giá để đạt được mục tiêu đề ra. 

Có nên tăng giá vào giai đoạn sau đợt mở bán đầu tiên? Đây là lúc người mua xác định được dự án có đúng tiến độ như đã cam kết trước đó. Giai đoạn này chủ đầu tư chỉ nên tung ra một lượng hàng nhỏ để thăm dò thị trường. Và giá bán đưa ra sẽ ở mức thấp nhất cho tất cả các đối tượng khách hàng. Sau đó, khi các phân khu tiếp theo được mở bán sẽ tăng nhẹ khoảng 5 – 10 %. Trong giai đoạn này giá bán tại phân khu đầu tiên thường tăng 1 – 2%. Con số này cũng không đáng kể. Vậy đâu là thời điểm hợp lý nhất để tăng giá bất động sản? 

thoi-diem-gia-bat-dong-san-tang
Quan sát và quan sát thị trường chính là mấu chốt để mang lại cơ hội thành công

Trước thời điểm giao bán

Là khi dự án chuẩn bị được bàn giao. Lúc này sàn giao dịch rất sôi động và tăng từ 10 – 15%. Dự án cơ bản đã hoàn thành, người mua đã hình dung ra được nơi ở và làm việc của mình. Và cũng là lúc họ có thể tìm mua ở phân khúc cũ để được giá tốt hơn. 

Sau thời điểm bàn giao nhà

Là giai đoạn vẫn diễn ra với nhiều thay đổi nhưng ít biến động hơn giai đoạn trước. Sau khi bàn giao, chất lượng dịch vụ, quản lý, tiện ích sẽ quyết định mặt bằng giá. 

Hoàn thiện hạ tầng và trao sổ

thoi-diem-gia-bat-dong-san-tang
Dự án đảm bảo đúng tiến độ, pháp lý rõ ràng luôn thu hút khách hàng, nhà đầu tư

Các thông tin hạ tầng nội và ngoại khu có thể khiến giá bất động sản tăng đột biến. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư trao sổ đỏ ngay cho khách hàng khi đã ký kết giao nhận. Đó là một điểm cộng đắt giá, tạo sự tin cậy về tính pháp lý cho người mua. 

Thời điểm bất động sản tăng giá cuối năm

Cuối năm luôn là thời điểm vào mùa của ngành bất động sản cả trong và ngoài nước. Nên thị trường lúc này diễn ra rất sôi động vì nhu cầu cầu mua và bán tăng lên cao. Đây có thể coi là thời điểm bất động sản tăng giá có tiềm năng nhất với nhà đầu tư.

Tham khảo thêm bài viết: Từ nay đến cuối năm dự báo giá nhà đất sẽ leo thang

Các yếu tố quan trọng – trước khi chọn thời điểm tăng giá

thoi-diem-gia-bat-dong-san-tang
Phân khúc căn hộ đang có nhu cầu cao nhất hiện nay, việc chọn thời điểm bất động sản tăng giá khá thuận lợi

Đối với chủ đầu tư việc xem xét đánh giá các giai đoạn tăng giá của dự án là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, ở thời điểm nào cũng không thể bỏ qua những yếu tố “ăn điểm” với khách. Chẳng hạn vị trí của dự án, giá cả, tính pháp lý, chủ đầu tư, cơ sở tiện ích, hạ tầng giao thông. Vì đây là những điều kiện để đảm bảo đầu tư đúng cơ hội và có hiệu quả. Sẽ rất khó để mua bán nếu những yếu tố trên không đáp ứng đủ yêu của khách hàng. Nên dù tăng giá ở thời điểm nào thì nguồn vốn thu được sẽ không đạt chỉ tiêu đề ra. Vậy nên, muốn chọn thời điểm bất động sản tăng giá trước tiên cần hoàn thành tốt các yếu tố trên. 

Kinh doanh bất động sản tuy khó mà dễ. Chỉ cần bạn là một người khôn ngoan biết “nhìn xa trông rộng”. Thông minh trong việc tìm ra những ưu điểm của dự án “nắm thóp” cái mà khách hàng cần. Sau đó chọn thời điểm tăng giá bán và bắt đầu thu hút họ. Chúc bạn sẽ thành công hơn nữa trong các thương vụ bất động sản.