fbpx

Bình Định – Vùng đất giàu tiềm năng bất động sản tiếp tục lên ngôi

Table of Contents

Bình Định có vị trí “vàng”, nằm giáp biển với nhiều bãi biển xinh đẹp, hấp dẫn. Những năm gần đây, còn được tỉnh chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông hiện đại. Chính những yếu tố đó giúp Bình Định trở thành vùng đất giàu tiềm năng bất động sản. Vậy trong tương lai, các chuyên gia dự đoán thị trường bất động sản Bình Định như thế nào? Việc mua bán nhà đất có diễn ra sôi nổi không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Các loại hình bất động sản được phân bố như thế nào?

Bình Định là một tỉnh trực thuộc trung ương, nằm ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Nơi đây được xem như là cửa ngõ ra biển của Lào và khu vực Tây Nguyên. Đây là nơi có vị trí chiến lược quan trọng. Bình Định được mẹ thiên nhiên ưu ái khi sở hữu nhiều bãi biển đẹp, đặc biệt là tại thành phố Quy Nhơn. 

vung-dat-vo-binh-dinhCầu Thị Nại kết nối với bán đảo Phương Mai

Các dự án bất động sản tại Bình Định thường tập trung ở thành phố, Hoài Nhơn. Đây là một huyện có đường bờ biển kéo dài, có vị trí thuận lợi. Các sản phẩm bất động sản ở Bắc Bình Định chủ yếu là nhà mặt phố và đất nền. Mức giá đất nền rơi vào khoảng 4.8 triệu/m2. Nhà mặt phố có giá cao hơn khoảng 12 – 40 triệu/m2 tùy vào vị trí và tiện ích. Tây Bình Định nổi tiếng với các sản phẩm đất nền có mức giá rẻ. Đây là khu vực chưa được khai thác, còn ít phát triển. Tuy nhiên, lợi thế ở đây là diện tích rất rộng. 

Đông Bình Định có thể nói là khu vực phát triển nhất. Đây là khu vực giáp biển với nhiều dự án lớn đang được triển khai. Vì thế mức giá bất động sản tại đây cũng cao hơn. Khu vực càng gần biển hoặc gần trung tâm thì giá càng cao. Nam Bình Định có khá ít sản phẩm về bất động sản. Thị trường mua bán nhà đất tại đây chưa thực sự sôi nổi. Tuy nhiên lại được các chuyên gia kỳ vọng là vùng đất giàu tiềm năng bất động sản. 

Đọc thêm bài viết: Bất động sản nghỉ dưỡng Bình Định phát triển mạnh như thế nào trong tương lai?

Thực trạng thị trường mua bán của vùng đất giàu tiềm năng bất động sản

Hiện nay, với sự phát triển của du lịch, thị trường mua bán bất động sản Bình Định đã phát triển nhanh chóng. Các sản phẩm cũng đa dạng và chất lượng hơn đặc biệt là các dự án du lịch, nghỉ dưỡng. UBND tỉnh đã có những chủ trương mới trong việc kêu gọi quỹ đầu tư đất. Với mong muốn phát triển hạ tầng kỹ thuật với các khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới. Vì thế giá đất tại đây đang tăng nhanh chóng. 

bat-dong-san-xanh-ky-co-gate-wayKỳ Co Gateway là một trong những dự án nổi bật tại TP.Quy Nhơn

Tiềm năng phát triển du lịch tại Bình Định là cực kỳ to lớn. Các địa điểm nổi tiếng như bãi biển Quy Nhơn – Eo Gió sẽ còn phát triển. Điều này sẽ ngày càng thu hút khách du lịch trong tương lai. Vì thế, bạn nên nắm chắc thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản tại Bình Định. Đây là lựa chọn tuyệt vời mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Lợi thế phát triển Bình Định – Vùng đất giàu tiềm năng bất động sản

quy-nhon-dep
Thành phố Quy Nhơn lung linh về đêm – Vùng đất giàu tiềm năng bất động sản

Các ưu điểm có thể kể đến như:

  • Bình Định có giao thông thuận tiện, đồng bộ
  • Dễ dàng di chuyển từ Bình Định đến các thành phố lớn và ngược lại.  
  • Cơ sở hạ tầng giao thông đang được đầu tư và phát triển hoàn thiện – hiện đại.  
  • Quy hoạch quỹ đất của tỉnh còn khá nhiều. Hầu hết các dự án đều có vị trí đẹp, thoáng và rộng rãi. 
  • So với các khu vực lân cân, mức giá bất động sản tại đây cũng tương đối rẻ.
  • Kinh tế, du lịch Bình Định đang phát triển nhanh chóng. 

Tỉnh Bình Định và các nhà đầu tư cũng đang có nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư và nâng cao doanh số. Vì thế, khi thị trường chưa khan hiếm, mức giá chưa đẩy lên cao, bạn nên chớp lấy thời cơ này. Như vậy mới dễ dàng sở hữu những sản phẩm với mức giá hợp lý nhất. Bình Định thực sự đã đang và sẽ là vùng đất giàu tiềm năng bất động sản tại Việt Nam.