fbpx

Bí quyết để đầu tư bất động sản lướt sóng thành công ngay lần đầu tiên

Table of Contents

Đầu tư bất động sản lướt sóng là hình thức được nhiều người thực hiện. Bởi, chúng mang lại nguồn lợi nhuận nhanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn nắm chắc trong tay phần thắng vì nó khá mạo hiểm. Để “lưới sóng” an toàn, bạn cần “bỏ túi” một số kinh nghiệm “xương máu” dưới đây.

Chọn chủ đầu tư đáng tin cậy, uy tín

Nếu là đất nền thổ cư bạn cần chọn mua đất chính chủ có sổ đỏ/sổ hồng. Với đất nền hay các phân khúc khác trong dự án, cần tìm hiểu chủ đầu tư có đáng tin cậy để “xuống tiền” hay không? Chủ đầu tư có tên tuổi, uy tín trên thị trường, có nhiều năm kinh nghiệm, tài chính mạnh. Ví dụ như: Danh Khôi, Đất Xanh, Alphanam… Do đó, bạn sẽ không lo về vấn đề tiến độ chậm trễ, pháp lý hay dự án “ảo”…

 Vị trí bất động sản có giá trị không?

dau-tu-bat-dong-san-luot-song
Để đầu tư bất động sản lướt sóng thành công cần đặc biệt chú ý đến yếu tố vị trí

Để đầu tư bất động sản lướt sóng thành công, bạn không nên bỏ qua yếu tố về vị trí. Vì đây là yếu tố quan trọng quyết định tới việc khu đất đó có sinh lời nhanh hay không. Phần lớn các khu đất đẹp thường có nhiều tiện ích nội – ngoại khu hoàn thiện. Hơn nữa, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Nhờ yếu tố này mà nhiều khu đất có tính thanh khoản rất tốt. Dễ dàng sinh lời ngay tại thời điểm giao dịch.

Thời gian xây dựng dự án

Nếu đầu tư lướt sóng căn hộ hay các loại hình khác như shophouse, nhà liền kề… Bạn cần nghiên cứu kỹ thời gian xây dựng dự án. Nên nhớ thời gian hoàn thiện, bàn giao càng sớm càng tốt, vì để quá lâu có thể bạn sẽ gặp rủi ro. Chúng làm giảm tính thanh khoản, hơn nữa, thị trường có thể bị dịch chuyển theo một hướng đầu tư khác.

Tham khảo bài viết: Nên đầu tư đất nền thổ cư hay đất nền dự án

So sánh giới giá cả bất động sản cùng khu vực

Để xem mức độ sinh lời cao hay thấp, người đầu tư cần dành thời gian tìm hiểu so sánh sự chênh lệch về giá giữa các dự án trong cùng khu vực. Chỉ nên mua mức giá thấp hơn so với mặt bằng. Như vậy, tỷ lệ lợi nhuận sẽ cao. Nếu bạn mua giá ở mức ngang hoặc cao hơn với thực tế mức độ sinh lời không đáng bao nhiêu.

 Đầu tư cần lựa chọn thời điểm bán phù hợp

dau-tu-bat-dong-san-luot-song
Đầu tư bất động sản lướt sóng cần biết nắm bắt thời điểm bán ra mới sinh lời cao

Nếu là một nhà đầu tư bất động sản lướt sóng chuyên nghiệp. Họ sẽ cân nhắc thật kỹ thời điểm bán sản phẩm để “thâu tóm” lợi nhuận về. Nếu bán quá sớm sẽ không đạt được lợi nhuận tối đa như mong muốn. Ngược lại, nếu quá muộn sẽ tốn tiền để giữ đất mà lợi nhuận thậm chí đi xuống hoặc không có.

Các chuyên gia khuyên bạn nên bán ngay vào 2 thời điểm: Trước thời điểm cất nóc (chưa đến đợt đóng 70% giá trị tài sản). Và trước khi chuẩn bị bàn giao nhà (đã đóng đến 70% giá trị).

Không phải có nhiều tiền bạn mới đầu tư bất động sản lướt sóng. Nhiều người lựa chọn cách vay vốn sau đó dùng khoản tiền đó đầu tư. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý: 

  • Giá trị khoản vay phải dưới 50% giá thị trường của bất động sản. 
  • Giá trị khoản vay phải dưới 40% trung bình thu nhập tương lai.

Hy vọng với những chia sẻ của Trần Khang Real ở trên, các nhà đầu tư sẽ có được những chiến lược kinh doanh sáng suốt nhất. Chúc mọi người phát tài, phát lộc, đại cát, đại lợi.