fbpx

BĐS nghỉ dưỡng Phú Yên đang lao đao hay “rung đùi hưởng lợi”?

Table of Contents

Những năm gần đây, cái tên “Phú Yên” được nhiều người quan tâm chú ý hơn. Bởi mảnh đất “hoa vàng, cỏ xanh” này, được đánh thức vô số tiềm năng vượt trội. Hàng loạt các nhà đầu tư nhạy bén, có tầm nhìn rộng đã ồ ạt về đây. Trong đó rầm rộ nhất phải kể đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng Phú Yên

Có thể nói, phân khúc động sản này đang được hưởng lợi rất nhiều từ chính sách, kế hoạch của thành phố.

thong-ham-deo-ca-phu-yen
Đèo Cả Phú Yên được thông xe mở ra cơ hội giao thương tuyệt vời

Phát triển các cụm đầu mối giao thông

Một trong những cú hích khiến xứ sở yên bình này trở thành tâm điểm chú ý. Đó chính là sự “lột xác” hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, giao thông.

Để tạo tiền đề phát triển nhanh – mạnh và bền vững. Tỉnh Phú Yên đã hình thành  cụm đầu mối giao thông. Bao gồm: Đường sắt, đường thủy, đường hàng không, đường bộ Đông – Tây. Tập trung chú trọng xây dựng quốc lộ 25 và 29. Bởi đây là  “xương sống” nối với các tỉnh vùng Tây Nguyên. Đèo Cù Mông và Đèo Cả tại quốc lộ 1A cũng đã đi vào hoạt động. Nổi bật nhất là sân bay Tuy Hòa được nâng cấp mở rộng. 2 hãng hàng không của Nga đã và đang triển khai kế hoạch mở đường bay quốc tế tại Phú Yên.

san-bay-phu-yen-nang-cap
Sân bay Phú Yên được nâng cấp mở rộng

Với hạ tầng, giao thông kết nối chặt chẽ, đầy đủ và hiện đại như vậy. Phú Yên sẽ có cơ hội để giao thông, mở rộng, hợp tác và phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch…

Những hạn chế về hạ tầng, giao thông trước đây. Chính là rào cản lớn khiến các chủ đầu tư không đổ vốn vào Phú Yên. Tuy nhiên, kể từ khi hàng loạt công trình trên tổ chức thực hiện, thì mảnh đất tiềm năng này đã được đánh thức. BĐS nghỉ dưỡng Phú Yên những năm gần đây đã có sự khởi sắc. Có rất nhiều ông chủ lớn triển khai các dự án tầm cỡ. Ví dụ như dự án đất nền Kỳ Co Gateway, dự án căn hộ I Tower vừa mới ra mắt…

Khai thác tiềm năng, tận dụng lợi thế

Theo ông Nguyễn Chí Hiến – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên. Để đưa kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ. Cần phải biết khai thác những tiềm năng, lợi thế mà tỉnh có được.

Thời gian qua, Phú Yên đã đẩy mạnh xây dựng công trình hạ tầng chủ chốt. Với mục tiêu kết nối miền Trung và quốc tế.

  • Quy hoạch xây dựng cơ sở vật chất, hệ thống hạ tầng phát triển trên mọi lĩnh vực
  • Đa dạng hóa sản phẩm điển hình về du lịch, công nghiệp nhằm thúc đẩy đầu tư, phát triển kinh tế.
  • Quy hoạch xây dựng Phú Yên thành cửa ngõ ra hướng Đông với vùng Tây Nguyên.

Những cải cách và đầu tư đúng thời điểm đã giúp xứ sở ‘hoa vàng trên cỏ xanh thay da đổi thịt”. Diện mạo quê hương đã khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện. Đó chính là bàn đẩy thu hút các doanh nghiệp gần xa trên cả nước về Phú Yên đầu tư.

phu-yen-manh-dat-giau-tiem-nang
Phú Yên mảnh đất giàu tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Là một thành phố biển du lịch đẹp, có nhiều địa điểm văn hóa lịch sử, ẩm thực nổi tiếng. BĐS nghỉ dưỡng Phú Yên là nơi có nhiều tiềm năng để tận dụng khai thác. Hiện tại quỹ đất nơi đây cực kỳ phong phú, chính quyền tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tối đa. Chắc chắn sẽ có nhiều dự án tầm cỡ “mọc lên” cạnh tranh mạnh mẽ với các tỉnh thành khác.