fbpx

Bất động sản xanh tính thanh khoản cao gấp 2 lần so với dự án thường

Table of Contents

Nhu cầu cuộc sống con người ngày càng tăng, đặc biệt nhu cầu sống tiện ích. Bởi vậy mà hiện nay, các nhà đầu từ bất động sản luôn chú trọng xây dựng các dự án xanh – sạch – đẹp, tạo môi trường đáng sống cho người dân. Năm 2020, những “bất động sản xanh” nằm trong các khu đô thị hiện đại. Có sức thanh khoản gấp 2 lần so với các dự án thông thường.

Phát triển một dự án bất động sản xanh không đơn giản

bat-dong-san-xanh-the-farosea
The Farosea – bất động sản xanh dự án tạo không gian sống trong lành, thư thái

Trước những tác động xấu của khí hậu, hầu hết các quốc gia đều đầu tư nghiên cứu và xây dựng các đô thị xanh, đô thị thông minh. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, để phát triển các dự án này không hề đơn giản. Ngay cả các quốc gia có nhiều kinh nghiệm cũng còn gặp thất bại ở một số dự án. Đây là một bài toán khó của nhiều nước trên cả thế giới không riêng gì Việt Nam. Thực tế cũng cho thấy, nhiều dự án xây dựng xong đã lâu nhưng vẫn không có người ở. Từ đây, hình thành nên những khu đô thị bỏ hoang, phí phạm nguồn lực xã hội. 

Đối với việc phát triển một khu đô thị mới có 6 thách thức lớn như: Thu hút cư dân và xây dựng cộng đồng sống tốt, thu hẹp khoảng cách với trung tâm thành phố. Ngoài ra phải đa dạng hoạt động kinh tế, có sự linh hoạt với các biến động của thị trường. Còn có, xây dựng mô hình vận hành và cuối cùng là gia tăng giá trị đất đai theo thời gian. Khu đô thị – bất động sản xanh là một hệ sinh thái mang lại môi trường sống chất lượng cao cho người dân. Chính vì vậy mà nó đã trở thành một xu hướng tất yếu của toàn cầu.

Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam vừa đưa ra số liệu. Năm 2020, với những sản phẩm bất động sản trong khu đô thị thông minh có sức thanh khoản cao gấp 2 lần so với các dự án thông thường.

Cũng trong buổi tọa đàm: “Kiến tạo khu đô thị thông minh và đáng sống”, tại Hà Nội vừa qua. KTS Đỗ Việt Chiến, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam khẳng định, cho dù giá bán căn hộ ở các đô thị xanh thông minh cao nhưng vẫn có nhiều người lựa chọn.

Tham khảo thêm bài viết: Tiềm năng bất động sản xanh hiện nay!

Bất động sản xanh là một xu hướng tất yếu của toàn cầu

Khi dân số gia tăng vượt quá sức tải của hạ tầng, gây ra các hệ quả cho xã hội. Chẳng hạn như hiện tượng tắc đường, ngập lụt và thiếu tiện ích. Nhiều người mua nhà hiện tại hướng đến chất lượng cuộc sống tiện ích, sống xanh… Chính vì thế khi các dự án bất động sản xanh đang dần trở thành xu hướng tất yếu.

bat-dong-san-xanh-len-ngoi-mua-covid-19
Bất động sản xanh luôn luôn thu hút khách hàng và giới đầu tư

Riêng Việt Nam, từ những năm 2000, cũng bắt đầu triển khai các dự án khu đô thị thông minh. Đến nay, xu hướng phát triển khu đô thị xanh, thông minh đã có nhiều thành công. Hơn thế nữa đang ngày càng thu hút một lượng lớn cư dân tới sinh sống. Những sản phẩm bất động sản trong các khu đô thị thông minh có sức thanh khoản rất cao. Thậm chí cao gấp 2 lần so với các dự án thông thường. Đó là theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam về năm 2020.

Nếu trước đây, việc xây dựng các đô thị xanh, thông minh tại Việt Nam còn gặp phải nhiều trở ngại. Thì giờ đã có nhiều chính sách tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển những dự án đó. Cụ thể, định hướng, chiến lược sắp tới là phát triển đô thị Việt Nam ứng dụng công nghệ mới. Việt Nam cũng dần hình thành hệ thống các đô thị thông minh ở 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Hiện nay, không chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Một số thành phố biển trọng điểm của miền Trung như Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định cũng chú trọng phát triển bất động sản xanh. Tương lai, được kỳ vọng tạo nên những môi trường đáng sống cho người dân. Tham khảo một số dự án nổi bật như: Kỳ Co Gateway, Altara Residences Quy Nhơn, The Aston Luxury residence…