fbpx

Bất động sản thời COVID vì sao “xuống tiền” lúc này là nước cờ khôn?

Table of Contents

Covid-19 diễn ra, nhiều nhà đầu tư cho rằng đây chính là cơ hội “vàng” để “xuống tiền”. Nhưng cũng có nhiều nhà đầu tư còn đang dè dặt và lo sợ trong việc bỏ vốn. Bất động sản thời COVID, đầu tư hay không đang là vấn đề nhức đầu của nhiều khách hàng.

Bất động sản thời COVID, thời điểm “vàng” để “xuống tiền”

bat-dong-san-thoi-COVID
Bất động sản thời COVID  xanh được nhiều người lựa chọn trong bối cảnh covid19 diễn ra.

Theo nguyên lý vàng trong đầu tư của Warren Buffett là “hãy tham lam khi người khác sợ hãi”. Bởi trong khó khăn, những cơ hội luôn xuất hiện với những ai biết nắm bắt và tính toán.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa cũng nhận định rằng: Trong “nguy” khi nào cũng có “cơ”. “Tôi cho rằng dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát. Và cuối năm 2021 ngành du lịch Việt Nam sẽ trở lại. Ngoài ra, hiện nay lãi suất ngân hàng ngày càng thấp. Điều này có lợi cho tất cả các ngành nghề kinh doanh ổn định trở lại. Tiêu dùng của người dân sẽ tăng lên. Tôi cho rằng đây là thời điểm tốt để cá nhân có thể mua được bất động sản yêu thích”.

nha-trang-thap-tram-huong
Các dự án bất động sản ven biển vẫn có sức hút mạnh mẽ trong thời điểm covid19

Hơn thế, đây chính là thời điểm sàng lọc dự án tốt nhất. Trong quý 2 và quý 3/2020, nguồn cung bất động sản giảm mạnh do “chướng ngại” về pháp lý. Các giới chuyên gia nhận định, động thái siết nguồn cung đã góp phần thanh lọc cho thị trường. Giúp người mua có cơ hội tiếp cận dự án bất động sản chất lượng hơn.

Thế nên, nếu các nhà đầu tư mạnh dạn bỏ vốn càng sớm càng có nhiều lợi thế. Bởi, người mua ở và cả nhà đầu tư đều có thể chọn được nhà chất lượng với giá hợp lý. Đặc biệt các nhà đầu tư càng có nhiều cơ hội để nhìn nhận những sản phẩm tiềm năng. Trong thời gian tới, khi thị trường hồi phục, chắc chắn giá bất động sản sẽ tăng. Do đó, sự chần chừ sẽ vô tình đánh mất đi cơ hội “ngàn vàng” này không chừng.

Tham khảo thêm bài viết: Xu hướng bất động sản xanh lên ngôi 

Bất động sản thời COVID với nhiều ưu đãi kích cầu, người mua hưởng lợi

Ông Trần Minh Nam thì khẳng định: “Việc “xuống tiền” trong giai đoạn này có thể là nước cờ thông minh. Bởi nhiều chính sách ưu đãi được triển khai sẽ giúp người mua hưởng lợi nhiều hơn so với thời điểm trước”.

bat-dong-san-thoi-COVID
Các loại hình bất động sản thời COVID sẽ được sàng lọc và chọn ra dự án tốt nhất trên thị trường

Giai đoạn kinh tế gặp nhiều khó khăn cũng là lúc để khách hàng nhìn rõ “người khỏe, kẻ yếu”. Từ đây dễ dàng đưa ra quyết định xuống tiền ở đâu mới là tốt nhất. Thị trường bất động sản thời COVID trở nên trầm lắng hơn hẳn so với trước đây. Nhiều chủ dự án liên tục gia tăng thêm các gói khuyến mại để kích cầu. Đây chính là cơ hội tốt để người mua bất động sản lựa chọn được những dự án giá rẻ.

Mua nhà ở thời điểm này cũng sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý hơn. Ít có cạnh tranh và dễ nhận được nhiều ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án. Điển hình tại các thị trường du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Khánh Hòa rầm rộ nhiều ưu đãi. Loại hình bất động sản  2 – 3 sao đang được rao bán với giá thấp. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư muốn mua để khai thác trong dài hạn.

Do đó, COVID-19 là cơ hội “vàng” để nhà đầu tư “xuống tiền” và lựa chọn bất động sản ưng ý. Hãy mạnh dạn để không bỏ lỡ nhiều cơ hội “có một không hai” này. Bất động sản thời COVID vẫn đang có những khởi sắc đáng chú ý.