fbpx

Bất động sản nghỉ dưỡng và những nỗ lực sau đại dịch

Table of Contents

Với sự ảnh hưởng nghiêm trọng đại dịch, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam cũng bị ảnh hưởng không hề ít. Vậy làm thế nào để vượt qua thách thức này? Cần bao lâu thị trường này mới có thể hồi phục, lấy lại “phong độ” của mình như lúc ban đầu?

Tình hình BĐS nghỉ dưỡng trong thời kỳ dịch bệnh

phong-thuy-bat-dong-san-dep
Lượng khách du lịch sụt giảm làm ảnh hưởng đến BĐS nghỉ dưỡng 

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là hình thức được rất nhiều nhà đầu tư chú trọng trong những năm gần đây. Bất động sản nghỉ dưỡng thông thường bao gồm những loại bất động sản. Cụ thể như: biệt thự, căn hộ khách sạn, khu nghỉ dưỡng… Có thể nói đây là một hình thức đầu tư lâu dài, đem đến nhiều lợi ích.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như Việt Nam không phải phải gánh chịu sự tác động của sóng đại dịch. Chỉ trong năm 2020, đại dịch đã hai lần làm đảo lộn cuộc sống của người dân Việt. Ngành du lịch nghỉ dưỡng cũng vì thế mà phải chịu những biến động nặng nề. Ngay tại các thành phố du lịch lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Năng… đều ghi nhận những con số sụt giảm không mong muốn. Lượng khách hủy tour, hủy phòng tăng cao, giãn cách xã hội khiến du lịch gần như ngưng hoạt động. Đi kèm theo sự biến động về du lịch, các chủ sở hữu các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cũng rơi vào khó khăn. Ngành bất động sản nghỉ dưỡng vừa chớm phát triển đã vấp phải thách thức không lường trước.

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ khôi phục thế nào sau đại dịch?

Hiện nay, du lịch nội địa đang dần được khôi phục hậu dịch bệnh. Tuy nhiên, sự phục hồi này còn chưa ổn định. Vấn đề an toàn vẫn là mối lo ngại của nhiều du khách và của toàn quốc gia. Người ta vẫn quan ngại về một đợt tái bùng phát dịch như tại Đà Nẵng. Chính vì thế không phải ai cũng sẵn sàng hành trình du lịch nghi dưỡng của mình. Du lịch quốc tế cũng chưa sẵn sàng để khách nước ngoài tự do ra vào tại Việt Nam.

lang-chai-quy-nhon-ban-dao-phuong-mai
Để BĐS nghỉ dưỡng khôi phục hoàn toàn phải cần đến 1 – 2 năm

Trong những năm tiếp theo, bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn vẫn sẽ là lĩnh vực được nhiều người đầu tư kinh doanh. Thách thức lớn nhất là cần phải tăng cường lưu thông quốc tế và du lịch trở lại sau đại dịch. Điều này cần rất sự nỗ lực từ nhiều phía. Hậu dịch bệnh, các nhà phát triển cần có cái nhìn thấu đáo hơn. Cần phải có các chiến lược cụ thể thúc đẩy du lịch hoạt động ổn định trở lại. Đồng thời cũng cần đảm bảo an toàn trong mọi tổ chức hoạt động một cách tối đa.

Bất động sản nghỉ dưỡng được ví như “miếng mồi ngon” cho các nhà đầu tư. Thế nhưng làm thế nào để duy trì sự ổn định bất chấp hoàn cảnh là điều không phải ai cũng làm được. Đứng trước dịch bệnh, không ít nhà đầu tư lao đao vì mất lợi nhuận, kinh tế sụt giảm. Thời gian tới, những người kinh doanh bất động sản cần có những dự tính kỹ lưỡng. Từ đó tiếp tục duy trì và phát triển lĩnh vực này.