fbpx

Bất chấp covid19 các ông lớn bất động sản vẫn rót gần 57.000 tỷ đầu tư

Table of Contents

Năm 2020 đầy biến động sắp qua đi. Có lẽ đây cũng là năm ngành bất động sản có nhiều sự biến động và thay đổi. Mới đây, những con số thống kê về mức độ rót vốn của các ông lớn bất động sản đã tạo ra không ít sự bất ngờ.

Mạnh tay rót vốn vào các dự án lớn

Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020, các doanh nghiệp bất động sản vẫn tiếp tục đầu tư mạnh tay. Theo thống kê mới đây nhất, số vốn bơm thêm lên đến con số gần 57.000 tỷ đồng. Tổng số doanh nghiệp bất động sản tham gia đầu tư là gần 80 doanh nghiệp. Có thể thấy ngành bất động sản vẫn phát triển rất mạnh mẽ bất chấp tình hình dịch bệnh.

tien-do-altara-residences
Dự án căn hộ Altara Residences Quy Nhơn đang là tâm điểm chú ý siêu HOT tại miền Trung hiện nay đang trong quá trình hoàn thiện các hạng mục cuối

Những doanh nghiệp nằm trong top đầu tư nhiều nhất bao gồm: Novaland, FLC, An Gia Group, Phát Đạt, Đất Xanh Group… Chỉ riêng Novaland đã chiếm tới con số 22.174 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD). Trong đó, doanh nghiệp bất động sản hàng đầu này chú trọng rót vốn vào cả các dự án mới hình thành và các dự án đã hiện hữu.

Những doanh nghiệp đã giảm được lượng bất động sản tồn kho nhiều nhất bao gồm: Hải Phát (HPX), Hado Group (HDG), Vingroup, Becamex TDC (TDC) và Becamex IJC (IJC).

Nhìn chung, từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020, đầu tư bất động sản vẫn diễn ra nhộn nhịp. Các “ông lớn” liên tục nắm bắt thời cơ, rót vốn vào những khu vực tiềm năng cả cũ và mới.

Tham khảo thêm bài viết: Bất động sản thời COVID,  tại sao xuống tiền lúc này là nước cờ khôn ngoan

Dự đoán tình hình đầu tư bất động sản 2021

Năm 2021 đang đến rất gần, nhiều chuyên gia vẫn dự đoán một tương lai vẫn khá lạc quan cho ngành bất động sản Việt Nam. Hơn một thập kỷ đi qua, ngành bất động sản liên tục tăng nhanh, tăng mạnh. Giờ đây đã trở thành một trong những ngành kinh tế không thể thiếu của nước ta. Dịch bệnh ập đến là một thách thức lớn. Nhưng đồng thời cũng có thể được coi là cơ hội mới. Sau dịch bệnh, nền kinh tế chắc chắn sẽ bùng nổ hơn nữa. Ngành bất động sản có thể tạo nên bước đột phá vào giai đoạn 2021. Sau một thời gian dài bị kìm hãm vì dịch bệnh, đây là điều tất yếu sẽ xảy ra.

nen-dau-tu-dat-nen-du-an-hay-dat-tho-cu
Các ông lớn bất động sản vẫn phát huy mạnh mẽ tiềm năng phân khúc căn hộ để ở, kinh doanh, cho thuê

Hơn nữa, bất động sản Việt Nam trên thực tế vẫn có nguồn sinh khí dồi dào từ vốn đầu tư nội địa. Sự thiếu hụt của các nhà đầu tư nước ngoài ít nhiều gây ra sự bất lợi. Song ngành bất động sản nội địa vẫn đủ sức chống chọi trước sóng gió. Nhiều dự án chất lượng vẫn tiếp tục được triển khai. Các nhà đầu tư trong nước vẫn hết sức nhộn nhịp.

Nhìn lại 2020, ngành bất động sản Việt Nam đã trụ vững trước nhiều sóng gió. Các ông lớn bất động sản trong nước vẫn tiếp tục bước những bước đi vững vàng. Chúng ta có quyền mong đợi vào năm 2021 với nhiều sự khởi sắc hơn nữa.