fbpx

Bảo tàng nứt gãy nhưng không bao giờ đổ – Ý tưởng thiết kế táo bạo

Table of Contents

Nhắc tới bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not ở Mỹ chúng ta nghĩ ngay đến kiến trúc của nó. Một kiến trúc kỳ lạ và cũng vô cùng mới mẻ đối với tất cả chúng ta. Bảo tàng nứt gãy nhưng không bao giờ đổ là lời khẳng định của những ai đã ghé thăm nó. 

Kiến trúc độc lạ nhất mọi thời đại

 bao-tang-nut-gay-nhung-khong-bao-gio-do
Bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not ở Mỹ

Bảo tàng được xây dựng với mục đích tưởng nhớ về trận động đất xảy ra ở Missouri năm 1812. Nên khi đi qua ai cũng cho rằng nó là dư chấn của một trận động đất. Bởi ngôi nhà không hề giống như những ngôi nhà xung quanh nó. Mà sự khác biệt ở đây là mặt tiền của ngôi nhà lại nứt nẻ như muốn gãy đổ. Nếu chỉ quan sát bằng mắt thường bạn sẽ cảm thấy hơi lo lắng và hoang mang. Vì cứ nghĩ ngôi nhà sẽ đổ ụp bất cứ khi nào dù chỉ  gặp một chấn động nhỏ. Nhưng không, nếu bạn đã tìm hiểu về mục đích xây dựng của nó sẽ không còn lo lắng. 

bao-tang-nut-gay-tai-my

Ngôi nhà được xây dựng phỏng theo một công trình không bị đổ sập sau trận động đất kinh hoàng. Theo tìm hiểu, trận động đất có cường độ vô cùng lớn. Nó khiến cho dòng sông Mississippi chảy ngược dòng trong 3 ngày. Chuông nhà thờ ở Philadelphia cách khá xa cũng rung lên do ảnh hưởng của động đất. Vậy nên, ngôi nhà được xây dựng với kiến trúc độc, lạ có một không hai trên thế giới. 

Khi quan sát chúng ta thấy những vết gãy nứt ở khắp mọi nơi từ trên xuống dưới. Những mảnh vỡ ở cầu thang, lan can như muốn rơi khỏi vị trí. Hình dáng ngôi nhà xiêu vẹo, đổ gãy như hàng trăm mảnh vỡ được cố gắng ghép lại. Dù có hình dáng bên ngoài nứt nẻ nhưng lại là một thiết kế vô cùng an toàn. Vậy nên, ngôi nhà được gọi là bảo tàng nứt gãy nhưng không bao giờ đổ. Là một công trình thu hút hàng ngàn người tham quan mỗi năm. Bởi đây là nơi được trưng bày những hiện vật độc đáo, kỳ quặc nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Chàng trai kiến trúc sư Nha Trang cãi tạo căn nhà cũ siêu sang tặng mẹ

Bảo tàng nứt gãy nhưng không bao giờ đổ – Ý tưởng mới cho nhà đầu tư

ngoi-nha-do-nat-tai-my
Bảo tàng này thu hút hàng ngàn người đến tham quan mỗi năm. Khi vào bên trong, người xem sẽ được thấy những hiện vật từ khắp nơi trên thế giới. 

Lý do hàng đầu thu hút khách tham quan đến với bảo tàng là diện mạo bên ngoài kỳ lạ. Vừa mang lại yếu tố tưởng nhớ, vừa tạo sự mới mẻ trong phong cách thiết kế. Giống như một tấm ảnh, thiết kế kiến trúc lưu lại những chi tiết của những thời điểm cụ thể. Nhưng khác với các tấm ảnh, công trình được xây dựng ra có một sức sống của riêng mình. Là một trong những lối thiết kế ấn tượng nhất và ý nghĩa nhất trên Thế Giới. 

Nhu cầu tìm hiểu và muốn tận mắt khám phá những công trình độc lạ ngày càng cao. Vậy nên, ngày càng có rất nhiều những công trình, dự án mới lạ ra đời. Đặc biệt, các công trình càng thiên về lịch sử, thiên nhiên càng có sức hút lớn. Các nhà đầu tư bất động sản hãy nắm bắt những cơ hội ẩn chứa nhiều tiềm năng. Hãy tiếp nối ý tưởng mới lạ như bảo tàng nứt gãy nhưng không bao giờ đổ. Và hãy là những nhà đầu tư tiên phong cho những lối thiết kế độc đáo này.