fbpx

7 cô bạn thân góp tiền xây biệt thự 13 tỷ sống vui vẻ ở vùng ngoại ô

Table of Contents

Chuyện các nhà đầu tư hoặc người thân trong gia đình hợp tác xây biệt thự là chuyện thông thường. Tuy nhiên câu chuyện về 7 cô bạn thân góp tiền xây biệt thự 13 tỷ dưới đây lại là chuyện lạ có thật tại Trung Quốc.

Sự gặp gỡ của những tâm hồn đồng điệu

Mới đây, tại Quảng Châu câu chuyện về một nhóm các cô gái góp tiền xây dựng một biệt thự đã trở thành sự tò mò của cư dân xung quanh. Một trong số 7 cô gái này có tên là Jin Du, sinh ra tại Hồ Nam, Trung Quốc. Sau

trung-quoc-7-co-ban-than-gop-tien-xay-biet-thu-13-ty-de-cung-nhau-huong-tuoi-gia-1
7 cô gái vui đùa hạnh phúc bên biệt thự 13 tỷ của mình

khi tốt nghiệp đại học, cô đã vào làm tại một xí nghiệp ở Quảng Châu. Tại đây Jin Du đã gặp những người bạn và nhanh chóng kết thân với họ. Bởi các cô gái này đều có chung hoàn cảnh, sở thích cũng nhưng tính cách tương đồng nhau. Vì đều là dân tỉnh lẻ, yếu thế, nên họ cố gắng học tập và làm việc. Mục tiêu cuối cùng là để bám trụ tại thành phố lớn Quảng Châu. Họ trở thành một nhóm bạn thân đồng chí hướng.

7 cô bạn thân góp tiền xây biệt thự 13 tỷ – Kế hoạch biến ước mơ thành hiện thực

trung-quoc-7-co-ban-than-gop-tien-xay-biet-thu-13-ty-de-cung-nhau-huong-tuoi-gia-1
Căn biệt thự xinh đẹp nằm ở vùng ngoại ô yên bình của các cô gái

Tuy nhiên, sau vài năm làm việc cùng nhau, họ bắt đầu lập gia đình và có cuộc sống riêng. Một số cô chuyển hướng sang kinh doanh và làm các ngành nghề khác. Mãi đến năm 2018, nhóm bạn mới gặp lại nhau trong một buổi họp mặt. Sau lần đó, kế hoạch thời trẻ về một ngôi nhà chung đã được hâm nóng trở lại. Lần này khi đã có đủ điều kiện tài chính, họ đã quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực.

7-co-gai-gop-tien-mua-biet-thu
Thanh xuân có nhau

Theo lời của Jin Du nếu càng để lâu thì càng khó thực hiện vì vậy quyết phải làm nhanh. Thật may mắn, họ đã tìm được một ngôi nhà ở ngoại ô cách trung tâm Quảng Châu  khoảng 70km. Ngôi nhà có diện tích 700 m2 đủ để các cô thực hiện một tổ ấm dành riêng cho họ. Nơi họ có thể vui vẻ cùng nhau thưởng trà, trò chuyện và làm những việc yêu thích cùng nhau. Họ tự dựa vào khả năng và thỏa thuận đóng góp của mỗi người. Kinh phí thực hiện ước mơ chung của họ khoảng 4 triệu nhân dân tệ (13 tỷ đồng Việt Nam).

Đọc thêm bài viết: Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng kiếm tiền lời dễ như ăn cháo

Tổ ấm dưỡng già của những người bạn thân

trung-quoc-7-co-ban-than-gop-tien-xay-biet-thu-13-ty-de-cung-nhau-huong-tuoi-gia-1
Khoảnh khắc tràn ngập niềm vui của các cô gái

Căn biệt thự được cải tạo từ một ngôi nhà xây thô 3 tầng và được lắp thêm các cửa kính lớn để tạo nên một không gian mở và thoáng đãng. Xung quanh ngôi nhà được bao phủ gam màu xanh tươi mát của rau và hoa. Ngôi biệt thự được xây dựng với mục đích an dưỡng khi các cô gái về già. Trước mắt, họ sử dụng nơi đây để tụ họp vào mỗi dịp Lễ, Tết cùng với gia đình.

Khi lên kế hoạch thực hiện, nhóm bạn thân cũng đề ra nguyên tắc chung cho tất cả thành viên. Việc chung sống dưới cùng mái nhà phải đảm bảo tính độc lập của mỗi thành viên. Tôn trọng cuộc sống của nhau và không trở thành gánh nặng của người khác. Chính nhờ vào những quy tắc này mà họ đã duy trì được những khoảnh khắc vui vẻ cùng nhau.

Câu chuyện về 7 cô gái góp tiền xây biệt thự 13 tỷ là một câu chuyện về tình bạn tuyệt vời giữa bối cảnh xã hội hiện đại. Lên kế hoạch cho bản thân khi về già với những điều mình thích là việc hết sức ý nghĩa. Họ là những tấm gương tự chủ, biết lên kế hoạch cho cuộc đời mình một cách độc lập, không phụ thuộc vào người khác.