fbpx

6 nguyên tắc “sinh – tử” khi đầu tư mua đất nền

Table of Contents

Đất nền là loại hình bất động sản được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Đặc biệt, thu hút vô số nhà đầu tư tham gia từ nhỏ lẻ đến các “ông trùm” lớn. Các chuyên gia nhận định, phân khúc bất động sản này có thể mang lại sinh lời nhanh chóng.

dau-tu-dat-nen-it-rui-ro
Đầu tư đất nền phân khúc mang lại lợi nhuận nhanh 

Nếu bạn muốn đầu tư hiệu quả, cần phải ghi nhớ 5 nguyên tắc dưới đây. Nó giúp bản thân tránh khỏi những rắc rối không đáng có. Hơn nữa, biết cách lựa chọn dự án thông minh, có tầm nhìn chiến lược.

Tìm hiểu kỹ về vị trí dự án

Một dự án khi xây dựng có thành công hay không nó phụ thuộc lớn vào vị trí địa lý. Do đó, trước khi đầu tư mua đất. Bạn cần tìm hiểu xem khu vực này có cơ sở hạ tầng, giao thông thế nào. Việc đi lại, giao thương, vui chơi giải trí… có thuận tiện hay không? Điều này nó quyết định lớn tới cơ hội tăng giá của mảnh đất đang sở hữu.

Không mua đất nền ở nơi vắng vẻ

nguyen-tac-dau-tu-dat-nen
Nên mua đất nền ở khu vực có đông dân cư, cơ sở hạ tầng phát triển

Nhiều “cò đất” sẽ tìm mọi cách lôi kéo bạn đầu tư đất giá rẻ. Đặc biệt nói lời hoa mỹ, hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp về tương lai. Bạn không nên “nhẹ dạ cả tin”, nghe theo lời để rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Nên chọn dự án ở những nơi có dân cư đông, có vị trí đẹp, khả năng sinh lời cao.

Mua đất có pháp lý rõ ràng

Đây là vấn đề rắc rối nhiều khách hàng gặp phải. Do vậy, để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”, đất không có sổ hồng/sổ đỏ. Bạn cần chọn mua đất đã có pháp lý hoàn thiện, cụ thể. Tuyệt đối tránh xa những khu đất vướng quy hoạch, không có giấy phép xây dựng…

Định giá đất đúng chuẩn

dau-tu-dat-nen-sinh-loi
Không nên vay quá nhiều tiền để đầu tư đất nền

Để kinh doanh sinh lời nhanh chóng, hiệu quả. Người mua cần phải tính toán và định giá vị trí đất mình chuẩn bị mua. Việc này tránh tình trạng mua đất nền bị hớ, giá cả chênh lệch với thị trường quá cao. Bí kíp để làm giàu từ bất động sản đó là mua đất kiếm lời ngay không phải chờ sinh lời khi bán.

Bạn có thể tìm chuyên viên tư vấn bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để hỗ trợ. Xem xét giá đất ở khu vực bạn mua đã hợp lý hay chưa.

Tính thanh khoản

Để tránh cảnh “vốn đóng băng” một chỗ trong thời gian dài. Bạn cần suy xét đến tính thanh khoản khu đất có ý định mua. Thăm dò, tìm hiểu thật kỹ khu vực này có dự án và giao dịch thật hay không. Nếu thấy tính thanh khoản của tài sản tốt, lúc này mới đưa ra quyết định.

Đầu tư đất nền bằng tiền “nhàn rỗi”

Nhiều người đi vay để đầu tư kinh doanh đất nhưng sau một thời gian không thể chịu đựng được lãi. Vấn đề này thực sự rất mạo hiểm. Tốt nhất bạn nên đầu tư bằng tiền “nhàn rồi”. Nếu vay thì chỉ vay trong khả năng chi trả của mình và cần tính đến khoản để “lãi suất thả trôi”.

Như vậy, nếu người mua tuân thủ 6 nguyên tắc mấu chốt mà Trần Khang Real nêu ở trên. Chắc chắn bạn sẽ đầu tư kinh doanh đất nền hiệu quả, sớm nhận về những khoản lời hấp dẫn.