fbpx

5 “ông trùm Việt” làm giàu bằng bất động sản! 

Table of Contents

Có thể bạn không biết ở Việt Nam, một nửa số tỷ phú đi lên từ bất động sản. Không chỉ chiếm ưu thế về số lượng, các tỷ phú còn áp đảo về quy mô tổng tài sản. Kinh doanh bất động sản trở thành một phương thức làm giàu kinh điển của nước ta. Cùng điểm qua top 5 người Việt làm giàu bằng bất động sản Việt Nam để chứng tỏ điều này.  

Chủ tịch tập đoàn Vingroup làm giàu bằng bất động sản

pham-nhat-vuong-lam-giau-bang-bat-dong-san
Chân dung ông Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng – Ông là một doanh nhân khởi nghiệp từ lĩnh vực sản xuất mì gói tại Ukraine. Chỉ với số vốn 10.000 USD ông đã biến Vingroup thành “đế chế” hùng mạnh. Hiện nay, Vingroup là một tập đoàn đa ngành hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng doanh thu lớn nhất và góp phần lớn vào lợi nhuận của tập đoàn là kinh doanh bất động sản. 

Với 4 dòng thương hiệu chính gồm: Vinhomes, Happy Town, Vincom Retail, Vin Office. Đặc biệt, năm 2018 là năm đánh dấu một bước tiến mới của Vingroup. Tập đoàn cho ra đời loạt thương hiệu VinFast, VinSmart, VinTech, Viện dữ liệu lớn, Viện Al. Và gần nhất là ý tưởng về “Đại đô thị thông minh”.

Ông Nguyễn Đình Trung – Tập đoàn Hưng Thịnh

Ông Trung có khiếu kinh doanh cùng niềm đam mê và nhiệt huyết. Năm 2002 ông thành lập công ty Hưng Thịnh. Vốn thành lập bằng số tiền ít ỏi tích lũy từ việc làm thuê của ông. Hưng Thịnh có hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn –  môi giới – cho thuê bất động sản. 

Công ty có xuất phát điểm với vốn 6 tỷ và gần 40 nhân sự. Sau gần 20 năm, ông Trung đã biến Hưng Thịnh thành một tập đoàn bất động sản lớn và doanh tiếng nhất Việt Nam. Hiện nay, công ty đang phát triển gần 80 dự án thuộc nhiều loại hình bất động sản. 

Ông Nguyễn Xuân Quang – Công ty cổ phần đầu tư Nam Long

lam-giau-bang-bat-dong-san-chu-tich-nam-long
Chân dung chủ tịch tập đoàn Nam Long

Doanh nghiệp ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản – Nam Long. Đây là một trong những doanh nghiệp tiên phong xây dựng căn hộ có mức giá trung bình. Họ đã cung cấp ra thị trường một lượng rất lớn căn hộ dạng này. Năm 2018, Nam Long đã đẩy mạnh việc mở rộng các quỹ đất. Từ đó, xây dựng và phát triển các đại đô thị có quy mô lớn đầy đủ tiện ích. Điển hình trong số đó là phát triển khu đô thị Waterpoint tại Long An. Hiện nay, Nam Long đã đầu tư hàng chục dự án bất động sản quy mô lớn. 

Tham khảo thêm bài viết: Ít tiền đầu tư bất động sản được không?

Ông Lê Viết Lam – Tập đoàn Sun Group

Ông sinh năm 1969 tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Năm 2007, ông bắt đầu đầu tư xây dựng bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng. Những công trình của Sun Group thường được đầu tư bài bản và quy mô tại Việt Nam. Hiện nay, Sun Group đang có vốn điều lệ 7.542,5 tỷ đồng. Đây là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên đầu tư cảng hàng không ở Việt Nam. 

Ông Bùi Thành Nhơn – Tập đoàn Novaland

bui-thanh-nhon-lam-giau-bang-bat-dong-san
Novaland là thương hiệu bất động sản nổi tiếng hiện nay

Ông Nhơn từng khởi nghiệp trong lĩnh vực sản sản xuất và kinh doanh nhiều mặt hàng. Điển hình như thuốc thú y, hóa chất, thức ăn gia súc và nguyên liệu dược. Nhưng ông được biết đến với việc làm giàu bằng bất động sản nhiều hơn. Tên tuổi ông gắn liền với thương hiệu Novaland. Đây là tập đoàn sở hữu nhiều dự án bất động sản rải khắp thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2009. 

Dưới sự dẫn dắt của ông Nhơn, tập đoàn Novaland có sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, công ty đạt doanh thu 9.551 tỷ đồng. Hiện nay, sở hữu hơn 40 dự án nhà tại các vị trí trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh. Novaland cũng đang tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Có thể thấy rằng, bất động sản đã giúp rất nhiều người “đổi đời” trong nhiều năm trở lại đây. Thị trường kinh doanh này tại Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu ngừng “hot”. Vì thế, làm giàu bằng bất động sản thật sự là một quyết định thông minh.