fbpx

4 phụ nữ giàu nhất ngành bất động sản do Forbes xếp hạng

Table of Contents

Năm 2020 là năm thành công nhất của những tỷ phú ngành bất động sản. Trong đó nổi lên một loạt tên tuổi của các bà trùm bất động sản Trung Quốc. Sau đây là tên tuổi của 4 phụ nữ giàu nhất ngành bất động sản do tạp chí Forbes xếp hạng.

Nữ tỷ phú tài sắc – Yang Huiyan

Yang Huiyan-4-phu-nu-giau-nhat-nganh-bđs

Đầu tiên phải kể đến nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới – bà Yang Huiyan. Bà là con gái thứ hai của chủ tịch Tập đoàn phát triển bất động sản Country Garden Holdings nổi tiếng của Trung Quốc – ông Yang Guoqiang. Bà tốt nghiệp đại học Ohio của Mỹ năm 2001. Đến năm 2003, bà chính thức kế thừa 70% cổ phần của tập đoàn Country Garden Holdings. Khi ấy bà chỉ mới 39 tuổi.

Chỉ sau một thời gian ngắn bà đã đưa tập đoàn phát triển mạnh mẽ. Đến năm 2017, bà đưa doanh thu của tập đoàn tăng vọt đến 85 tỷ USD. Con số này gấp hơn 3,5 lần của doanh thu của năm 2016. Biến tập đoàn Country Garden Holdings trở thành cây cổ thụ khổng lồ vươn tầm ra thế giới. Bà Yang Huiyan đã giữ vững danh hiệu người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc trong 8 năm liền. Theo cập nhật mới nhất của Forbes, khối tài sản khổng lồ của bà Yang Huiyan là 28,9 tỷ USD.

Bà Wu Yajun – người phụ nữ tự thân giàu nhất thế giới

a-Wu-Yajun-4-phu-nu-giau-nhat-bds

Khác với bà Yang Huiyan, bà Wu Yajun được biết đến với danh hiệu là người phụ nữ tự thân giàu nhất thế giới. Bà Wu Yajun chỉ xuất thân từ một gia đình trung lưu ở Trùng Khánh. Bà theo học tại trường Đại học Bách Khoa Tây Bắc, Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp, bà làm việc tại một nhà máy ở Trùng Khánh với mức lương chỉ 16 USD/tháng.

Sau đó Yang Huiyan chuyển sang làm việc cho một tờ báo thuộc Bộ Xây dựng trong hơn 5 năm. Từ công việc này bà đã tích lũy rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong ngành bất động sản. Năm 1993, bà cùng chồng, ông Cai Kui sáng lập ra Công ty địa ốc Longfor Properties. Sau khi trải qua nhiều khó khăn ban đầu, hiện nay Longfor Properties đã phát triển lớn mạnh. Hoạt động của tập đoàn Longfor Group Holdings đã vươn tầm ra hơn 47 quốc gia trên Thế giới. Theo ước tính đến hiện tại, khối tài sản ròng của bà Wu Yajun đã lên đến 16 tỷ USD.

Tham khảo thêm bài viết: 5 “ông Trùm Việt” làm giàu bằng bất động sản

Tỷ phú Kwong Siu Hing – người đàn bà thép

Kwong Siu Hing

Tiếp theo phải nhắc đến nữ tỷ phú Hồng Kông, bà Kwong Siu Hing. Bà là vợ của ông Kwok Tak Seng đồng thời là người đồng sáng lập của Sun Hung Kai Properties. Đây là một trong những công ty phát triển bất động sản hàng đầu tại Hong Kong. Sau khi ông Kwok qua đời bà cùng ba người con trai giữ vai trò lãnh đạo của tập đoàn. Trong đó bà Kwong Siu Hing nắm giữ vị trí cổ đông lớn nhất với 26,58% cổ phần.

Sau biến cố tranh giành quyền lực của nhà Kwok, bà Kwong Siu Hing giữ chức chủ tịch tập đoàn. Theo tạp chí Forbes, khối tài sản khổng lồ của bà Kwong Siu Hing khoảng 12 tỷ USD. Hiện bà đang giữ vị trí thứ 3 bảng xếp hạng người giàu nhất giới bất động sản.

Nữ tỷ phú Chan Laiwa – khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng

chan-laiwa

Nữ tỷ phú Chan Laiwa cũng là một tỷ phú bất động sản khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Xuất thân từ một gia đình nghèo khó phải nghỉ học để đi làm. Đến năm 40 tuổi bà khởi nghiệp từ một công ty sửa chữa đồ nội thất tại Hong Kong. Đến năm 1988 bà bắt đầu đầu tư vào bất động sản và thành lập Fuwah Group. Nhờ vào may mắn và đầu óc kinh doanh chiến lược, công ty của bà ngày càng lớn mạnh.

Tên tuổi của bà Chan Laiwa đã trở thành một trong những cái tên có tầm ảnh hưởng nhất. Ở tuổi 76, bà Chan Laiwa vẫn đang là người đứng đầu tập đoàn Fu Wah International Group. Hiện bà đang nắm giữ khối tài sản khủng với giá trị khoảng 5,8 tỷ USD.

Trên đây là những tên tuổi 4 phụ nữ giàu nhất ngành bất động sản năm 2020. Đây là những tấm gương và sự khẳng định về vai trò và năng lực của phụ nữ trong bất kể lĩnh vực nào cũng không hề thua kém nam giới.