fbpx

4 kiểu nhà đầu tư bất động sản phổ biến nhất hiện nay

Table of Contents

Trong ngành bất động sản, người ta thường phân thành 4 kiểu nhà đầu tư. Trong đó mỗi kiểu sẽ có những đặc trưng, tư duy và hành động khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ phân tích một số kiểu nhà đầu tư bất động sản phổ biến nhất hiện nay.

Nhà đầu tư bất động sản lướt sóng

kieu-nha-dau-tu-quan-sat
Kiểu nhà đầu tư bất động sản lướt sóng thường rất thích mạo hiểm

Đầu tư lướt sóng là dạng đầu tư đặt lợi nhuận tức thời lên hàng đầu. Thông thường, các nhà đầu tư chỉ bỏ khoảng 15% trị giá thật của phần bất động sản. Đây được coi là hành động tạm thời giữ chỗ. Sau khi phần bất động sản đó nóng lên, họ sẽ bán đi hoặc cho thuê để thu lợi nhuận lợi tức.

Các nhà đầu tư lướt sóng có sự liều lĩnh hơn hẳn những nhà đầu tư khác. Họ phán đoán nhanh, hành động tức thời. Chính những nhà đầu tư này có khả năng khuấy đảo thị trường, tạo ra những “cơn sốt” bất động sản.

Tuy nhiên có một thực tế, những nhà đầu tư lướt sóng đang dần mất vị thế trong những năm gần đây. Chính vì hành động nhanh chóng và theo thời kỳ, họ dễ gặp phải những rủi ro không lường trước.

Nhà đầu tư bất động sản vốn lớn

Đúng như tên gọi, đầu tư bất động sản vốn lớn là những người sở hữu dòng vốn rất mạnh.Thông thường, họ không chỉ đầu tư vào một loại hình bất động sản hay một khu vực riêng biệt.

Kiểu nhà đầu tư này sở hữu nhiều cơ hội làm ăn hấp dẫn

Các nhà đầu tư vốn lớn có rất nhiều đất đai. Họ thu được nguồn lợi nhuận khổng lồ từ chính các “bộ sưu tập bất động sản” của mình. Một số người mạnh tay có xu hướng mua nhiều bất động sản. Sau đó họ cho thuê cùng lúc để kiếm lợi nhuận. Số khác lại chọn mua một diện tích đất lớn, sau đó phân nhỏ lẻ để bán ra thị trường.

Nhà đầu tư bất động sản quan sát

Khác với những nhà đầu tư lướt sóng, các nhà đầu tư bất động sản quản sát hướng đến lâu dài hơn. Họ là những người thực sự cẩn trọng, làm ăn đến nơi đến chốn. Họ bình tĩnh, thích sự an toàn hơn là mạo hiểm. Quan sát là một điều cần thiết ở bất cứ ngành nghề nào. Đối với bất động sản, điều này càng quan trọng hơn.

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản mà thiếu đi sự mạo hiểm là thiếu đi cơ hội. Các nhà đầu tư giỏi quan sát, thích sự an toàn đồng nghĩa với việc tỉ lệ rót vốn không cao. Các dự án của họ có thể thu được lợi nhuận đều đặn. Nhưng có lẽ nguồn lợi này sẽ không lớn như các nhà đầu tư khác.

Nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp

kieu-nha-dau-tu-bat-dong-san-chuyen-nghiep
Kiểu nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp rất am hiểu về thị trường

Cuối cùng, nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp là những đối tượng không thể không nhắc tới. Các nhà đầu tư này có am hiểu sâu sắc về thị trường bất động sản. Họ không quyết định bồng bột, nhưng cũng không để cơ hội vuột khỏi tầm tay của mình.

Có thể nói, nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp là những người thực sự có nhiều kinh nghiệm. Trong 4 loại nhà đầu tư trên, nhóm chuyên nghiệp có khả năng tồn tại lâu dài nhất. Nguồn lợi nhuận họ thu được cũng có tính ổn định và bền vững nhất. Các phân khúc mà họ hướng tới là bất động sản nghỉ dưỡng, đất nền, căn hộ, nhà phố với số vốn đầu tư lớn…

Trên đây là 4 kiểu nhà đầu tư bất động sản phổ biến nhất trên thi trường hiện nay. Với sự biến động không ngừng của ngành bất động sản, dù là nhà đầu tư nào cũng cần có chiến thuật và sự thay đổi tích cực hơn nữa trong tương lai.