fbpx

6 điểm quan trọng cần kiểm tra khi nhận bàn giao căn hộ chung cư

Table of Contents

Việc kiểm tra các chi tiết khi nhận bàn giao căn hộ là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nhiều người thường không để tâm đến việc xem xét kiểm tra kỹ càng. Dẫn đến tình trạng chỉ phát hiện sai sót, hỏng hóc khi đã bàn giao xong. Điều này gây ảnh hưởng và rắc rối không nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 24 điểm cần kiểm tra khi nhận bàn giao căn hộ chung cư chi tiết.

Hệ thống điện nước

Hệ thống điện nước đóng vai trò quan trọng trong mọi gia đình. Hãy đảm bảo điện nước hoạt động tốt trong nhà. Đối với hệ thống nước, bạn cần kiểm tra: hệ thống cấp nước, nơi thoát nước, chống thấm… Để kiểm tra xem hệ thống điện có hoạt động hay không, bạn có thể dùng bút thử điện hoặc cắm trực tiếp thiết bị điện để kiểm tra.

Diện tích căn hộ chung cư

can-ho-chung-cuNên kiểm tra lại diện tích căn hộ chung cư trước khi chốt bàn giao

Dù người bàn giao cho bạn không tiến hành đo đạc trực tiếp bạn vẫn nên chủ động kiểm tra lại. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn thước. Thêm sự trợ giúp của người thân, bạn bè với vài bước đo đơn giản là có thể hoàn thành kiểm tra diện tích.

Tường, trần và sàn nhà

Ngoài hệ thống điện nước, bạn cũng cần đảm bảo tường, tràn và sàn nhà không xảy ra bất cứ vấn đề gì. Tường nhà cần có chống thấm. Ốp sàn bằng phẳng, không nghiêng, không dốc. Gạch ốp không bị sứt mẻ ở bất cứ đâu.

Các loại cửa

Các chung cư đều được lắp đặt sẵn các loại cửa trong nhà. Một chiếc cửa chắc chắn mới có thể đảm bảo an toàn cho người bên trong. Bạn cần kiểm tra cửa chính, cửa sổ, cửa các phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh… Hãy chắc chắn rằng các cánh cửa đều khít, không cong vênh, ổ khóa chắc chắn.

Các trang thiết bị trong căn hộ chung cư

Trước hết, người nhận bàn giao nhà cần so sánh xem nội thất có đầy đủ như trong hợp đồng hay không. Sau đó tiến hành kiểm tra chất lượng của từng loại một. Một số trang thiết bị quan trọng cần xem xét bao gồm:

  • Tất cả các đèn chiếu sáng trong căn hộ.
  • Bồn cầu, vòi hoa sen, đồ trong nhà tắm.
  • Kiểm tra wifi, chất lượng đường truyền…
  • Giường, tù (nếu có)
  • Hệ thống nhà bếp (nếu có)
  • Hệ thống điều hòa.
  • Hệ thống báo cháy.
  • Bình nóng lạnh.

Các giấy tờ cần thiết

so-hong-can-hoGiấy tờ pháp lý luôn quan trọng

Đối với một căn hộ chung cư, các giấy tờ đảm bảo là điều rất quan trọng. Bởi đó là minh chứng đảm bảo an toàn cho căn hộ của bạn, như một lời cam kết đảm bảo chất lượng cho chủ nhà. Một số giấy tờ trong hợp đồng chủ căn hộ cần kiểm tra đầy đủ bao gồm:

Giấy phép xây dựng, hợp đồng xây dựng, báo cáo kết quả khảo sát xây dựng, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng, kiểm định tính an toàn phòng cháy, chữa cháy; an toàn vận hành thang máy…

Bên cạnh những điểm chính cần kiểm tra khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, nếu có phát sinh thêm bất cứ điều, chủ hộ cần xem xét kỹ càng. Giá trị của một căn hộ không hề nhỏ. Chính vì thế hãy chắc chắn kiểm tra đầy đủ từ cơ sở vật chất, giấy tờ khi nhận bàn giao căn hộ chung cư.